ค่าใช้จ่าย

เช่าอุปกรณ์ สำหรับคนที่ปีนผาเก่งอยู่แล้ว จะเช่าอุปกรณ์ไปเอง ราคาการเช่าอุปกรณ์แต่ละอย่างโดยละเอียด ดูได้ที่ equipment นะคะ หลักๆ คือรองเท้าปีนผา 100 บาทต่อคู่ crash pad หรือแผ่นรองตกกันกระแทก 200 บาท ต่อแผ่น เช่าอุปกรณ์เราแล้ว เราก็จะให้แผนที่ไปปีนเองได้เลยค่ะ

ค่าเข้า ค่าใช้จ่ายสำหรับเข้าไปปีนผาใน Zoolander ซึ่งอยู่ในสวนสัตว์ ก็ต้องจ่ายค่าผ่านประตูสวนสัตว์ 150 บาทค่ะ จะได้ตั๋วปีนผาและเซ็นสละสิทธิ์ฟ้องร้องที่หน้าประตูค่ะ ซึ่งราคานี้รวมค่าชมสัตว์ ค่าเข้าสวนน้ำแล้ว ปีนผาเสร็จร้อนๆ ก็ไปว่ายน้ำต่อได้ค่ะ

การเดินทาง มีรถส่วนตัวไปสะดวกที่สุดค่ะ ไม่งั้นรถสาธารณะจะต้องเดินทางหลายต่อมาก ถ้าจะติดรถเราไป เราขอช่วยแชร์ค่าน้ำมันคนละ 300 บาทค่ะ สำหรับไป Zoolander และคนละ 500 บาท สำหรับไปป่าดงลาน อ.สีชมพู ต้องจองล่วงหน้า ที่มีจำกัดนะคะ

ไกด์ ถ้าปีนเป็นแล้ว มีอุปกรณ์แล้ว แต่อยากได้ไกด์นำทาง ชี้เป้าปีนตามเกรดที่สนใจ พาเดินไปก้อนโขดหินสวยๆ ปีนเส้นทาง classic ระดับสามดาว เราคิดค่าไกด์ 1800 บาท ต่อวันค่ะ

คอร์ส สำหรับมือใหม่ แนะนำให้ลง ‘Bouldering for Beginners’ หรือ ‘Intro to Top Rope’ คอร์สก่อนนะคะ คอร์สทั้งหมดของเรา จัดที่ Zoolander เวลา 9:00 AM – 3:00 PM ต้องเซ็น waiver ถึงจะเรียนลงคอร์สได้นะคะ

ราคาสำหรับ ‘Bouldering for Beginners’ คอร์ส ดังนี้

  • 2 คน = 1000 THB ea.,
  • 3-4 คน = 800 THBea.

ราคาสำหรับ ‘Intro to Top Rope’ คอร์ส = 1500 THB ต่อคน รับไม่เกิน 5 คนต่อคอร์ส

*ราคานี้รวมค่าเช่าอุปกรณ์ปีนผายี่ห้อชั้นนำ นำเข้าจากต่างประเทศ ค่าไกด์ ปีนผา เดินป่า นำทาง สอนปีนผาเบื้องต้นและดูแลใกล้ชิดตลอดทั้งวัน สามารถทำทริปได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ
*ราคานี้ ไม่รวม ค่าผ่านประตูสวนสัตว์ ค่าเดินทางจากขอนแก่น-สวนสัตว์เขาสวนกวาง และค่าอาหารกลางวัน

หมายเหตุ: สมาชิกชมรมไม่สามารถไปปีนได้ทุกวัน เพราะทุกคนก็มีงานของตัวเอง บางคนไปได้วันธรรมดา บางคนไปได้เสาร์อาทิตย์ อยากไปปีนวันไหนอย่างไร ติดต่อจองมาใน facebook ก่อนนะคะ

ตัวอย่างกิจกรรม