อุปกรณ์ต่างๆ

ชมรมปีนผาขอนแก่น (KKCC) มีอุปกรณ์ปีนผาทุกอย่างให้เช่า ในราคาที่ยุติธรรม (ถูกที่สุดในประเทศไทย) ค่ะ แต่ชมรมเราเป็นชมรมเล็กๆ ของน้อย อาจจะไม่ได้มีให้เลือกมากนัก ขอให้ติดต่อจองอุปกรณ์ล่วงหน้านะคะ

KKCC ตอนนี้มีห้องเก็บอุปกรณ์ที่ Zoolander แล้วค่ะ หลักๆ ก็รองเท้าปีนผา 100 บาทต่อคู่ และ crash pad (แผ่นรองตกลดแรงกระแทก) 200 บาทต่อแผ่นค่ะ แพดสามารถรับได้ที่สวนสัตว์ แต่รองเท้าต้องมารับจากบ้านของหวานในตัวเมืองขอนแก่นนะคะ หรือวันไหนหวานปีน ก็ติดต่อมาล่วงหน้า หวานจะเอาไปส่งให้ได้ค่ะ

 
หน้าตาห้องเก็บอุปกรณ์ของเราค่ะ

สำหรับมือใหม่อยากปีน อุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้แน่ๆ ก็คือรองเท้าสำหรับปีนผา เน้นว่าสำหรับปีนผา เพราะถูกออกแบบมาให้ปีนผาโดยเฉพาะ ทำด้วยยางแบบพิเศษ หัวเล็ก หนา ทนทาน เพื่อสำหรับจิกหินก้อนเล็กๆ โดยเฉพาะ ถามว่าทำไมต้องใส่รองเท้าปีนผาโดยเฉพาะ… ก็เหมือนกับที่เราไม่ใส่ส้นสูงไปวิ่งมาราธอน เราก็ไม่เอารองเท้าใส่วิ่งมาราธอนมาปีนผาเช่นกันค่ะ


นอกจากนั้น จะมีพวกอุปกรณ์ความปลอดภัย เช่น เบาะรองเวลาตก สำหรับการ bouldering

ถ้าปีนผาสูง อุปกรณ์มันจะเยอะมาก ได้แก่และเชือก, หมวกกันน็อค, harness, quickdraw, belay device, อุปกรณ์ต่างๆ อีกหลายอย่าง สำหรับการปีนผาสูง ซึ่งถ้าเป็นคนเคยปีนอยู่แล้วก็คงจะมีอุปกรณ์บางอย่างเป็นของตัวเอง สำหรับมือใหม่ คนที่อุปกรณ์ไม่ครบ หรือไม่อยากแบกขึ้นเครื่องมา ทางเราก็มีให้เช่าทุกอย่างค่ะ สนใจติดต่อผ่าน facebook นะคะ


คลังอุปกรณ์ของเราค่ะ